top of page
Blog: Blog2

Trầu Bà Lá Xẻ Đột Biến Được Bán Giá Gần Nữa Tỷ Ở New Zealand

Đã cập nhật: 2 thg 9, 2021

Mới đây, cộng đồng chơi cây cảnh đột biến được một phen hả hê khi không chỉ người dân Việt Nam mới có thú chơi cây cảnh đôt biến. Một cây trầu bà lá xẻ có 9 lá vừa được đấu giá ở trên sàn đấu giá nổi tiếng Trade Me ở New Zealand với giá trên trời gần nữa tỷ (27.100 NZD khoảng 440 triệu VND).

Cây trầu bà lá xẻ được đấu giá đến 440 triệu VND


Theo CNN, cây trầu bà lá xẻ đột biết (Rhaphidophora Tetrasperma) là cuộc cạnh tranh khóc liệt giữa tài khoản "foliage_patch" và "meridianlamb" cũng là tài khoản chiến thắng cuối cùng. Theo người phát ngôn của Trade Me, đây cũng là sản phẩm có giá đấu giá cao nhất từ trước đến nay trên sàn này.

Cây trầu bà lá xẻ đột biến là sản phẩm được đấu giá cao nhất từ trước đến nay tại sàn Trade Me


Hiện giới trẻ ở Việt Nam rất chuộng cây trầu bà là xẻ về cây rất dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra, cây trầu bà Rhaphidophora Tetrasperma cũng được yêu thích vì khi chụp ảnh, cây lên hình rất đẹp.


Cây trầu bà lá xẻ có nguồn gốc từ các nước châu Mỹ. Dân chơi cây cảnh tại Việt Nam hay còn gọi là Trầu bà Nam Mỹ, Ráy Mỹ lá xẻ hoặc cây Monstera. Loại cây này có dạng bụi nhỏ, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh. Đặc điểm của trầu bà lá xẻ là loại cây có bản lá to, đẹp, màu xanh quanh năm. Lá to gần tròn xẻ thùy chân vịt, bẹ lá lớn ôm lấy thân. Cây có hình dạng lá lạ, đẹp, chịu được trong bóng râm nên rất phù hợp làm cây trồng trong nhà hay tại văn phòng.


Loại trầu lá xẻ thường được chăm sóc trong chậu đứng dùng làm cây cảnh quan. Các khóm lá cây xòe tròn đều và rộng nên rất thích hợp trang trí ở những nơi có diện tích rộng như sảnh, phòng lớn, văn phòng… Đây là loài cây được cho là sẽ mang lại may mắn cho người trồng

Đây là loài cây được cho là sẽ mang lại may mắn cho người trồng


Cây trầu bà lá xẻ thường được nhân giống bằng cách tách lấy cây con. Đây là cách nhân giống cây trầu bà lá xẻ:

- Bước 1: bạn sẽ dùng dao lam cắt từ gốc cây lên (chừa khoản 2cm từ gốc)

- Bước 2: để cây trong môi trường thoáng khí có độ ẩm hoặc trong nước

- Bước 3: sử dụng dung dịch kích rễ để cây mau ra rễ mới

- Bước 4: sau khoản vài ngày, cây sẽ bắt đầu mọc rễ mới từ chỗ vết cắt. Bạn chỉ cần cho cây vào chậu để tiếp tục trồng nhé.

0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page