top of page
Blog: Blog2

Vì sao hoa lan được nhiều người yêu thích?

Hoa lan là loài hoa phổ biến lâu đời ở Châu Á, Nam Mỹ và Trung Mỹ. Sau này lan du nhập vào Châu Âu, Bắc Mỹ và cũng rất được yêu thích ở đây. Do việc lai tạo mà hoa lan hiện nay có tới trên 100 nghìn loại khác nhau.


Hoa lan có ý nghĩa gì? Từ thời xa xưa, hoa lan đã là món quà quý hiếm do không phải đơn giản mà có được. Vì thế hoa lan thể hiện ý nghĩa trân quý, sâu đậm trong tình yêu.

Hoa lan còn có ý nghĩa khác gắn liền với sự sinh sôi, nảy nở. Ở Trung Quốc, hoa lan tượng trưng cho con đàn cháu đống. Đối với người dân nước Anh, hoa lan được coi là biểu tượng của sự sang trọng bởi loài hoa này rất hiếm chỉ những người giàu có mới đủ khả năng thưởng lãm hoa.


Ở Nhật Bản, loài hoa này được giới hoàng gia trân trọng và tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực.

Ngoài ra, hoa lan còn có ý nghĩa tượng trưng cho sắc đẹp, thanh lịch và sự hoàn thiện bởi nó mang trong mình vẻ đẹp hiếm thấy. Hoa lan thường được treo ở ban công, hành lang hay hiên nhà… để tạo cho ngôi nhà một không gian sang trọng, bình yên.


Nhiều người mua hoa lan để tặng người khác với hàm ý trân trọng người đó như một điều quý giá.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay trong các loài lan thường thấy thì phổ biến nhất là hoa lan hồ điệp. Lan hồ điệp sở hữu vẻ đẹp sang trọng, thanh tao, quý phái mà vẫn không kém phần kiêu sa, quyến rũ. Hình ảnh những chậu hoa lan hồ điệp đẹp tuyệt vời, tươi xinh luôn thu hút và làm say đắm bất cứ ai mỗi khi ngắm nhìn.


Ngoài ý nghĩa chung về hoa lan như trên thì người ta cũng có thêm quan niệm riêng với từng màu hoa lan:


Ý nghĩa hoa lan tím: Sự thành thật trong tình cảm.


Ý nghĩa hoa lan trắng: Tình yêu thiết tha, chung thủy.


Ý nghĩa hoa lan vàng: Tình yêu, vẻ đẹp rực rỡ.

Ngọc Khánh

Infonet

0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page